Chụp hình & quay phim

Admin
5931 Xem     0 Bình luận

Thực hiện abum cưới tiết kiệm

 

Mình sắp làm đám cưới nhưng kinh tế tụ mình cũng hạn hẹp. mình không biết phải làm cách nào để tiết kiệm chi phí. Xin tư vấn dùm mình cách chụp ảnh cưới tiết kiệm. ( Hoa mười giờ)

Chào bạn Hoa mười giờ!

Bạn thân mến! trước hết chúng tôi cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Bạn đừng quá lo lắng không khó để tạo một cuốn abum tiết kiệm đâu. Sau đây là một số gợi ý cho bạn.

Tham khảo từ bạn bè, người thân

Cách thông minh để có được một bộ ảnh cưới đẹp và tiết kiệm là tham khảo thông tin từ những bạn bè, người thân đã từng đi chụp hình cưới trong thời gian gần đây. Những người này khi chụp hình cưới họ đã tìm hiểu thông tin ở một số nơi cộng với những trải nghiệm thực tế, từ đó họ có thể cung cấp cho bạn thông tin rằng ở đâu chụp đẹp, giá cả hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp… Tìm hiểu thông tin về các nơi làm album qua nguồn này, bạn sẽ có được những thông tin sinh động và xác thực để có thể chọn được nơi làm album vừa ý và giá cả hợp lý nhất.

 

 

Khảo sát nhiều nơi làm album

Để thực hiện album cưới đẹp và tiết kiệm, bạn không nên “nhắm mắt đưa chân” đại vào bất kỳ một studio nào mà chưa có sự tìm hiểu kỹ. Bạn nên đến nhiều nơi để khảo sát nhiều gói dịch vụ, giá khác nhau thì quyền lợi đi kèm cũng khác nhau. Sau đó, bạn chỉ cần chọn gói có giá cả và dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn cũng nên biết rằng, ở những studio có thương hiệu thường giá cả sẽ cao hơn so với những nơi khác, bởi vậy bạn có thể chọn những studio nhỏ hơn nhưng đảm bảo chụp ảnh tốt.

 

Không chụp vào mùa cao điểm

 Vào những mùa cao điểm, giá cả để thực hiện album thường tăng cao vì nhu cầu chụp ảnh cưới cũng tăng cao. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí bạn không nên chụp ảnh cưới vào những mùa cao điểm. Ngoài ra, khi đã quyết định cưới, bạn nên chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt vì như thế sẽ giúp bạn có thời gian để thực hiện album cưới tốt nhất và giảm bớt chi phí. 

 

Tự chụp ảnh cưới

Xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay là tự nhiên, chụp ngoại cảnh nhiều hơn trong studio. Vậy nên, một trong những phương án để giảm bớt chi phí mà vẫn có bộ ảnh cưới đẹp đang được nhiều người lựa chọn đó là nhờ người quen, bạn bè – những người có máy tương đối xịn máy xin, có tay nghề chụp giùm. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm trên Internet những nhiếp ảnh gia hoạt động tự do chụp ảnh đẹp để thực hiện bộ ảnh cưới của mình. Váy cưới bạn có thể mượn người quen, thuê hoặc mua để sử dụng luôn trong lễ cưới của mình.

 

Sau đó, bạn tự mình thiết kế ảnh và tự đóng album. Những phụ kiện đi kèm để chụp ảnh cưới như: hoa cho cô dâu, bóng bay (nếu muốn)… bạn có thể tự làm hay nhờ bạn bè. Điều quan trọng nhất khi chọn cách tự chụp hay nhờ bạn bè chụp đó là chúng sẽ đem lại cho bạn những kỷ niệm khó quên. Tình cảm với bạn bè, tình cảm giữa cô dâu, chú rể trong quá trình chụp ảnh sẽ là những ký ức không bao giờ phai mờ trong trái tim các bạn.

 

chọn địa điểm chụp ảnh hợp lý

Lựa chọn địa điểm chụp hình cưới hợp lý cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Địa điểm không cần quá xa xôi, ngay tại nơi bạn sống hoặc những vùng lân cận cũng có thể có những nơi lý tưởng để chụp ảnh. Bạn nên tìm tòi những thông tin về nơi chụp ảnh cưới đẹp càng gần nơi bạn sống càng tốt. Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý rằng, nên chọn những địa điểm chụp ảnh không tính phí để tiết kiệm hơn.

 

Di chuyển bằng taxi

Thay vì việc thuê hẳn một chiếc xe du lịch có thể ngốn đi của bạn một lượng chi phí lớn thì bạn có thể chuyển sang phương án di chuyển bằng xe taxi để đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khá nhiều. Bạn nên chọn lọc đồ đạc, mang theo vừa đủ để tránh cồng kềnh, khó di chuyển.

Hải Lý

Weddingbridal.vn 


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận